5 Nguyên tắc thiết kế biển quảng cáo hiệu quả

Các thiết kế biển quảng cáo và thiết kế bảng hiệu đã xuất hiện từ nhiều thế kỉ về trước, và cho đến nay, không chỉ riêng tại Việt Nam, mà ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới, biển bảng quảng cáo hay bảng hiệu vẫn đóng một vai trò quan trọng trong tổng thể chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Người ta thường lựa chọn biển bảng quảng cáo với mục đích để tăng nhận diện thương hiệu, và tiếp cận tới nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Những nguyên tắc thiết kế biển quảng cáo hiệu quả là điều bạn cần nắm vững trước khi thực hiện thi công biển quảng cáo. Hôm nay, Thành An sẽ tiết lộ cho bạn 5 nguyên tắc để giúp bạn thiết kế bảng hiệu thu hút nhất.

5 Nguyên tắc thiết kế biển quảng cáo hiệu quả

Không dài dòng nữa, trước khi đi vào tìm hiểu 5 nguyên tắc thiết kế biển quảng cáo, bảng hiệu hiệu quả, cùng tìm hiệu về thuật ngữ OOH – Thiết kế biển quảng cáo, thiết kế bảng hiệu ngoài trời. Quảng cáo OOH là viết tắt của out-of-home ads, là loại hình quảng cáo tập trung quảng bá thương hiệu tới các đối tượng ở các nơi công cộng, các khu vực chờ, hoặc những địa điểm nhiều người qua lại nhất định.

1. Thiết kế biển quảng cáo liên kế với câu chuyện của bạn

Nếu như biển quảng cáo của bạn nằm trên dọc đường quốc lộ, hoặc các trục được chính trên thành phố, nơi có tốc độ di chuyển khá nhanh, thì các thiết kế không gây được ấn tượng chắc chắn sẽ chẳng được ghi nhớ. Để xây dựng thông điệp qua biển quảng cáo, hãy nghĩ về việc liệu người xem có thể nhớ được gì quả thiết kế của mình. Bạn muốn họ nhớ địa chỉ website? Bạn muốn họ nhận ra màu sắc, logo, thương hiệu của bạn trong lần đi siêu thị tiếp theo?

Xác định rõ mục tiêu bạn muốn từ người xem, xây dựng các thông điệp phù hợp khách hàng mục tiêu, rồi truyền tải chúng theo cách sáng tạo và dễ dàng ghi nhớ nhất. Gợi ý: Những thông điệp chính có thể là giải pháp cho vấn đề của khách hàng, hoặc đơn giản khơi gợi yếu tố cảm xúc nào đó, hay đáp ứng nhu cầu, mong muốn của họ (tuyệt vời nữa là bạn có thể phát hiện ra những hiệu ứng tâm lý mà thậm chí khách hàng cũng không hề hay biết.

Hãy kể câu chuyện của mình thông qua hình ảnh, và chỉ một vài câu chữ ngắn gọn. Hãy chắc chắn rằng, hình ảnh bạn sử dụng cho thiết kế biển quảng cáo của mình có thể gây được sự chú ý trong tối thiểu 3 giây. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cho bạn bè và người thân của bạn xem trực tiếp, và quan sát gương mặt của họ, nếu họ mỉm cười hoặc tỏ sự thích thú, bạn đã thành công.

2. Nội dung bảng hiệu ngắn gọn, súc tích và tối giản

Trung bình mỗi người đi đường chỉ có từ 5 đến 10 giây để nhìn thiết kế biển quảng cáo của bạn. Do đó một trong những quy tắc quan trọng bậc nhất là phải đảm bảo biển quảng cáo không quá 7 chữ.Hãy giữ thông điệp bằng đoạn văn bản của bạn thật ngắn gọn và súc tích, tránh đưa những thông tin rườm rà, không cần thiết lên trên thiết kế bảng hiệu của bạn.

3. Kiểu chữ

Yếu tố dễ đọc cũng vô cùng quan trọng trong thiết kế biển bảng, bảng hiệu. Đừng chọn những font chữ bảng hiệu quá rườm rà, cách điệu gây khó chịu cho mắt người xem, khiến họ phải nhìn lâu hơn để hiểu được nội dung (thường là họ sẽ bỏ qua luôn). Chọn lựa những font chữ làm bảng hiệu nổi, đậm và sạch sẽ để đảm bảo việc đọc chúng sẽ dễ dàng như ăn kẹo. Đồng thời, việc bạn sử dụng font chữ lớn cũng giúp kéo dài thời gian xem biển bảng vì người lái xe có thể nhìn thấy chúng từ xa. Ngoài ra, nếu sử dụng các bảng hiệu quảng cáo đèn Led, việc sử dụng font chữ đèn Led phù hợp với màu sắc và hiệu ứng cũng rất quan trọng.

4. Màu sắc

Sử dụng các màu sắc sặc sỡ và hình ảnh nổi bật trong thiết kế biển quảng cáo, thiết kế bảng hiệu sẽ tối ưu khả năng thu hút mắt nhìn của người đi đường. Các màu tương phản đối lập nhau cũng có những tác động lớn giúp cải thiện khả năng nhìn lại biển bảng và thông điệp của bạn

5. Cân nhắc vị trí đặt biển quảng cáo và bảng hiệu

Cuối cùng, cân nhắc vị trí đặt biển quảng cáo, bảng hiệu phù hợp để thu hút được khách hàng tiềm năng có nhu cầu với doanh nghiệp của bạn. Cân bằng giữa khả năng tài chính của doanh nghiệp với chi phí cho một vị trí biển quảng cáo để có được tỷ lệ ROI trong marketing hiệu quả.

Kết luận: 

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản mà các bạn cần lưu ý trong thiết kế biển hiệu quảng cáo, Thành An hy vọng đây là bài viết mang lại nhiều kinh nghiệm hữu ích đến các bạn. Nếu các đang cần thiết kế biển hiệu hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về thiết kế biển hiệu hãy liên hện ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhé,

 

jQuery(function() { jQuery("a.icon").removeAttr("aria-label"); });